O u r   S t o r y

เรามีความตั้งใจและความฝันที่จะผลิตรองเท้าผ้าใบ Handmade ที่ทำโดยฝีมือช่างทำรองเท้าคนไทยให้ออกมาให้ดีที่สุด พยายามพัฒนาชิ้นงาน Handmade ของไทยให้ดีเทียบเท่ากับประเทศอื่นๆ ในโลกให้ได้ เราใส่ใจในทุกรายละเอียดของรองเท้าแม้กระทั่งกล่องบรรจุรองเท้าของเรา และพร้อมพัฒนาไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ อีกหนึ่งความตั้งใจของพวกเราที่อยากให้ทุกๆ คนมีโอกาสได้ใส่ชิ้นงานของเรา เราจึงตั้งราคารองเท้าไม่สูงเพื่อให้คนใส่รู้สึกคุ้มค่าที่ได้ใช้สินค้าของเรา และเพื่อให้ทุกคนมีโอกาสซื้อใส่ได้ง่าย เพราะคนที่ยินดีกับการได้เห็นคนสวมใส่รองเท้าของเราไม่ได้มีเพียงแค่เราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงช่างรองเท้าที่ตั้งใจทำชิ้นงาน ช่างตัดผ้าที่ตั้งใจตัดเย็บอย่างละเมียดละไม ผู้ผลิตกล่องรองเท้า และทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมกับรองเท้าของเรา ดังนั้นสิ่งนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความตั้งใจของเรา ของช่างฝีมือทำรองเท้าคนไทยที่มีต่อรองเท้า More’s Friday ที่ถ่ายทอดความใส่ใจผ่านรองเท้าทุกคู่

M e e t   T h e   F o u n d e r s

More’s Friday ก่อตั้งขึ้นในเดือน เมษายน 2014 ด้วยความที่พวกเรา 4 คนชอบงาน Handmade เหมือนกัน รวมถึงงานออกแบบสไตล์ Minimal และอยากเสริมความเป็น Natural เข้าไปด้วยจึงกลายมาเป็นรองเท้า Handmade ภายใต้ concept “ Minimal Natural Style ”
เราเป็นเจ้าแรกๆ ที่เริ่มทำ Handmade Sneakers ที่ผลิตในไทย และมีความตั้งใจที่จะยกระดับรองเท้า Handmade ของไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น พวกเราจึงได้ลองผิดลองถูกคิดค้นตั้งแต่สูตรยางรองเท้า, คัดสรรเชือกและผ้าด้วยดีไซน์ที่เราตั้งใจให้มีความเรียบง่าย, เลือกใช้สีธรรมชาติของผ้าแคนวาส, สีของด้ายและสีของยางต้องกลมกลืนกัน ส่วนลูกเล่นที่เป็นสีสันนั้นเราตั้งใจให้อยู่ที่ใต้พื้นรองเท้าแบบเรียบง่าย
ในตอนแรกเราตั้งใจจะทำเฉพาะ “ สีฟ้า Friday ” เพราะเราทุกคนชอบสีฟ้า อีกทั้งยังเข้ากับชื่อแบรนด์ More’s Friday แต่คิดว่าบางคนเค้าก็อยากได้สีอื่น เราจึงได้เพิ่ม
“สีแดงเลือดหมี” ในรุ่นแรกเราจึงมี 2 สี เรารักรองเท้าของเรามาก ทุ่งเททั้งแรงกายแรงใจและใส่ใจในการทำรองเท้าอย่างมาก
 นี่จึงเป็นที่มาของการตั้งชื่อรองเท้ารุ่นแรกว่า
“ HEART ”
ในรุ่นที่สอง “ HEART 2 ” เราได้พัฒนาในส่วนของวัสดุใหม่ทั้งหมด ปรับดีเทลให้มีความ Handmade มากขึ้น และเปิดตัวสีใหม่ “ เขียวสะพานพุทธ ”  

ต่อมาในรุ่นที่สาม " HEART 3 "
  เรายิ่งทำงานกันหนักมากขึ้นเพื่อพยายามให้ทุกคนได้ใส่รองเท้าที่ดีที่สุด เราได้ปรับเพิ่มทั้ง Insole และ Outsole โดยใช้วัสดุยางพาราธรรมชาติที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่ยังคงมีความยืดหยุ่นและปรับตาไก่ให้เป็นสี Off-White ด้าน

ปัจจุบันเรามีรองเท้าทั้งหมด 3 สี 3 ชื่อดังนี้

Blue : Friday
Red : Bear Blood
Green : Sa-Phan-Put