H E A R T

รองเท้ารุ่น Original ของเราที่ตั้งใจนำเสนอใน Concept " Minimal Natural Style "  โดยเอกลักษณ์อยู่ที่ความเป็นธรรมชาติสีของผ้าและยาง ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว รวมถึงมีความนุ่มและยืดหยุ่นของ Insole  ที่ทำมาจากยางธรรมชาติและปรับตาไก่ให้เป็นสี Off-White ด้าน

Heart 4 : เริ่มผลิตจริงในช่วงเดือน สิงหาคม 2017 แต่ระยะเวลาก่อนหน้านั้นกว่าเกือบ 1 ปี ที่เราต่อยอด quality เดิม, develop วัตถุดิบและ function ใหม่ผ่านรองเท้ากว่า 100 คู่ เพื่อให้ได้รองเท้าที่ตอบโจทย์การใช้งานมากกว่าทุกรุ่นที่ผ่านมา ผสมผสานการใช้วัตถุดิบ recycle และยังคง concept ความเป็น handmade sneakers ในรูปแบบของ More’s Friday โดยครั้งนี้เราปรับเอาความธรรมชาติมาให้ได้สัมผัสกันในรูปแบบใหม่ โดย
1. Matetail : นำ Recycle Rubble มาใช้เป็น Insole
2. Function : ปรับดีไซน์ Insole ให้ซัพพอร์ท “ อุ้งเท้า ” และยังคงรับกับหน้าเท้าของคนเอเชียที่กว้าง เพื่อให้ส่วมใส่สบายและกระชับมากยิ่งขึ้น
3. Shape : ปรับโมเดลเป็นทรงรองเท้ารุ่น Original ปี 2014 เพื่อความเรียวของรองเท้าเมื่อส่วมใส่

แรงบันดาลใจของสีพื้นรองเท้า
- Blue : Friday เป็นสีแรกของ Brand เพราะเป็น Concept สีที่ทำขึ้นตามสีวัน Friday นั่นคือ “ สีฟ้า “ 
- Red : Bear Blood เป็นสีที่ 2 ที่ทำออกมา แล้วดูสีปรากฏว่ามันไม่ใช่แดงเลือดหมู แต่เราชอบสีนี้แล้ว เราเลยเรียกมันว่า แดงเลือดหมี 
- Green : Sa-Phan-Phut เป็นสีที่ 3 คือเราอยากจะทำสีเขียวแต่เลือกสีที่เขียวโทนที่ถูกใจไม่ได้ จนกระทั่งเราไปเจอสีเขียวที่เหล็กสะพานพุทธ และนำ Pantone ไปเทียบกับตัวสะพานจึงออกมาเป็นสีใหม่ของเรา 
รุ่น Heart แต่ละรุ่นต่างกันยังไง

Heart 1 : เริ่มผลิตในช่วงเดือน เมษายน 2014 โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นแรก โดยเราพยายามใช้ผ้าดิบธรรมชาติ นั่นก็คือ ผ้าแคนวาสธรรมชาติ 100% และสูตรยางพาราธรรมชาติ ต้นตำรับ 100% โดยสกรีน Logo ด้านข้างรองเท้า More’s Friday รุ่นนี้เราทำพื้นรองเท้าเป็น “ สีฟ้า Friday ” และ “ สีแดง Bear Blood ” จุดเด่นของรุ่นนี้คือ “  ความยืดหยุ่นของยางที่สูงมาก ” และ “ น้ำหนักเบา ” 

Heart 2 : เริ่มผลิตในช่วงเดือน พฤษภาคม 2016 โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เราใช้ระยะเวลาพัฒนาทุกอย่างใหม่หมด เพื่อให้รองเท้าของเราตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และ Concept ของเรามากที่สุด โดยที่ 1. ผ้ารองเท้าของเรานั้น ครั้งนี้เราคัดผ้าแคนวาสธรรมชาติ 100% ที่มีจุดดำบนผ้าน้อยที่สุดและมีความแข็งแรง 2. โลโก้ข้างรองเท้าจากการสกรีน เราอยากนำเสนอเรื่อง Handmade ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นจึงเปลี่ยนมาเป็นการปัก Logo แทนการสกรีน 3. พัฒนาสูตรยางที่มีความสมดุลระหว่างความยืดยุ่น, ความเบาสบาย และอายุการใช้งานที่นานขึ้น ซึ่งเป็นสูตรยางพิเศษในแบบฉบับของเราและผ่านการอบในรูปแบบ  Fine Vulcanized  4. เชือกถัก โดยเราเปลี่ยนตัวด้ายที่ใช้ถักให้มีความคงทนและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น 5. พื้น Insole เราเลือกใช้ “ผ้าแคนวาสตาห่าง” เพื่อการระบายอากาศที่ดีของรองเท้า และเพิ่มใยผ้าบุใต้ Insole เพื่อเพิ่มความนุ่มและรับน้ำหนักตามรูปเท้ามากยิ่งขึ้น 6. เพิ่มชิ้นงาน “ยางพาราไทยธรรมชาติ” เข้าไปในชิ้นงาน เพิ่มความหนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา 7. ตัว บอดี้รองเท้า ด้วยทรงที่ Slender ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา 8. ลายขอบยาง และลายพื้นยาง เราปรับโมลด์รองเท้าและลวดลายเพื่อให้ดู Minimal มากยิ่งขึ้น 9. เสริมยางพื้นใต้รองเท้าด้วยยางชนิดพิเศษ ยึดเกาะพื้นมากยิ่งขึ้น และสีพื้นสามารถล้างคราบสกปรกออกได้ สำหรับรุ่น Heart 2 นี้เรามีรองเท้าทั้งหมด 3 สี คือ “ Blue : Friday ”, “ Red : Bear Blood ” และทำสีพื้นสีใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือสี “ Green : Sa-Phan-Phut ”

Heart 3 : เริ่มผลิตในช่วงเดือน สิงหาคม 2016 รุ่นนี้เราเน้นพัฒนาในด้าน Insole เป็นหลัก โดยที่เราสั่งผลิตแผ่นยางพาราธรรมชาติ 100%  นำมาตัดพิเศษเพื่อทำ Insole ให้กับรองเท้ารุ่น Heart 3 ของเรา โดยผู้ที่ได้เหยียบ Insole นี้ จะได้ “ สัมผัสความนุ่ม ” และความพิเศษของยางพาราธรรมชาติที่มี  “ความยืดหยุ่นปรับตามรูปเท้า” และสามารถ “รับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้ดี” นี้ เมื่อใส่ไปนานๆ จะไม่รู้สึกเมื่อยเหมือน Insole ที่ผลิตจากยางเทียม หรือ ยางผสม  รายละเอียดอีกหนึ่งอย่างที่เราปรับในรุ่นนี้ คือ ตาไก่จากสีเงิน ให้เป็น สี Off-White ตามสีผ้าแคนวาสธรรมชาติเพื่อให้ตัวรองเท้ามีความ Minimal  ในส่วนของ Tone สีตาไก่ที่กล่าวมานั้นต้องผสมสีและพ่น “ด้วยมือ” เท่านั้น ไม่สามารถชุบได้เพราะจะทำให้สีไม่ติดตัวอะลูมิเนียม  ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการเพิ่มขั้นตอนในการผลิตเพื่อที่จะทำรองเท้าที่ดีที่สุดตาม Concept ที่เราอยากจะให้ผู้สวมใส่ได้สัมผัสรองเท้า Handmade “ Minimal Natural Style ”